เเหล่งท่องเที่ยวเเม่กำปอง

การเดินทางทริปแม่กำปอง 
สำหรับการเดินทางไป “หมู่บ้านแม่กำปอง” บอกเลยว่าไม่ยาก อาจจะหลายต่อนิดหน่อย แต่รับรองเลยว่าไปถึงแล้วจะรู้สึกว่าคุ้มค่ากับแรงและเวลาที่เสียไปอย่างแน่นอน ฉะนั้นสำหรับใครที่ไม่เคยไปเที่ยวแม่กำปองก็ไม่ต้องกลัวจะหลงทางจนเสียเวลา เพราะเราได้สรุปวิธีเดินทางไปเที่ยวแม่กำปองมาให้เรียบร้อยแล้ว จะมีวิธีไหน ทางใดบ้าง ไปดูกันเลยย~

รถขนส่งสาธารณะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ เริ่มต้นจาก รถทัวร์จากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ราคาประมาณ 823 บาท และต่อรถจากท่ารถตู้เชียงใหม่-น้ำพุร้อนสันกำแพง โดยจะมีทั้งหมด 4 รอบต่อวัน ตั้งแต่ 07:40-14:30 น. หรือถ้าใครต้องการความไว โดยเฉพาะใครที่ไปเที่ยวแม่กำปองกันแบบยกแก๊ง ขอแนะนำให้เหมารถสองแถวจากเชียงใหม่-แม่กำปองได้เลยจ้า
รถยนต์ส่วนตัว เมื่อเราเดินทางจากกรุงเทพฯ มาถึงตัวเมืองเชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว ให้มุ่งหน้าไปยังน้ำพุร้อนสันกำแพง เส้นถนนตัดใหม่ ตามป้ายสันกำแพง-แม่ออน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งก็เข้าสู่บ้านแม่กำปองแล้ว อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/trips/mae-kampong?ref=ct

1ชมกล้วยไม้หลากสีที่ “โครงการหลวงตีนตก”
วันแรกหลังจากลงจากเครื่องบิน ก่อนไปที่เที่ยวแม่กำปองเราตัดสินใจแวะเที่ยวเชียงใหม่ให้พอเป็นน้ำจิ้มก่อนกันที่ “โครงการหลวงตีนตก” และ ร้านกาแฟยอดฮิตอย่าง “The Giant Chiang Mai” เพราะร้านนี้อยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแม่กำปองเลย พิกัดคือหาไม่ยาก เพราะเพื่อน ๆ จะได้สะดุดตากับโรงเรือนที่ปลูกกล้วยไม้พันธุ์ต่าง ๆ ที่มีสีสันสวยงามสะดุดตามาแต่ไกลมาก ใครที่ชอบกล้วยไม้นี่บอกเลยว่าต้องแวะ ที่นี่มีอาหารเครื่องดื่ม แถมยังเป็นที่พักแม่กำปองสวย ๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยนะ

ที่พักสวยๆทั้งนั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s